Một số lưu ý khi sử dụng mỡ


Để gia tăng tuổi thọ của thiết bị máy móc và giúp cho chúng vận hành một cách hiệu quả, trơn tru, người sử dụng cần lưu ý tra dầu mỡ một cách đầy đủ và đúng cách.
1.    Tra đủ lượng mỡ cần dùng
Người sử dụng nên tra đủ lượng mỡ cần dùng. Nếu tra quá ít mỡ sẽ dẫn đến tình trạng máy móc, thiết bị không hoạt động đúng chức năng bôi trơn gây khô dần dần dẫn đến hư tổn. Nếu tra quá nhiều mỡ dẫn đến tình trạng tăng độ ma sát, nhiệt độ tăng cao và hao năng lượng.
2.    Không để chung lẫn lộn các loại mỡ khác nhau. 
Không để lẫn lộn mỡ cũ mỡ mới hoặc các thương hiệu mỡ khác nhau với nhau để tránh chất lượng mỡ bị phai tạp ảnh hưởng đến máy móc. Khi thay mỡ mới người dùng cần loại bỏ, vệ sinh sạch mỡ cũ khỏi thiết bị máy móc.
3.    Người dùng cần chú ý không để thiết bị máy móc và mỡ bị nhiểm bụi bẩn, đất cát…. 
4.    Thay mỡ định kỳ
Máy móc cần được thay mỡ định kỳ theo lời khuyên của nhà sản xuất hoặc trong từng trường hợp cần thiết khác nhau giúp cho máy móc hoạt động trơn tru hiệu quả hơn đồng thời tránh dẫn đến tình trạng hư tổn máy móc, thiết bị.
5.    Lưu ý bảo quản, sử dụng
Người dùng nên bảo quản mỡ nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Người dùng lưu ý không xúc mỡ hay để mỡ tiếp xúc với các vật dụng bằng gỗ hay giấy để tránh mỡ bị hút trở nên cứng.

                                                            

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: